Thứ hai, ngày 24 tháng 6 năm 2019
Chào mừng bạn đến với Website trường THPT Chu Văn An - Quảng Trị
Hình ảnh hoạt động
Tổng truy cập
Thi cử - Kiểm tra
Các ngành hốt tiền trong tương lai Cập nhật 10/03/2010 Lượt xem 1506
Dựa vào dự đoán của các nhà kinh tế về những ngành nghề sẽ phát triển trong năm nay, kết hợp với số liệu của các nhà khảo sát thị trường, tạp chí Fast Company vừa cho công bố bản danh sách 10 công việc được các nhà tuyển dụng dự đoán là hot nhất trong 10 năm tới

danh sách 10 nghề hot nhất trong vòng 10 năm tới

1. Thiết kế Web

Chúng ta đang sống trong thời đại bùng nổ Internet. Mọi hoạt động thường nhật của con người hầu như đều có thể thực hiện qua các trang Web. Vì thế các nhà thiết kế Web sẽ trở thành "Lực lượng tiên phong" quyết định sự thành bại của một trang Web. Theo khảo sát của monster.com, trong những năm qua tốc độ tăng trưởng bình quân của ngành thiết kế Web là 26% và dự tính đến năm nay tỷ lệ này còn tăng cao hơn nhiều.
2. Kỹ sư an ninh mạng

Kết nối Internet mang lại nhiều tiện ích cho con người nhưng cũng khiến người ta lo ngại về nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này là sử dụng hệ thống an ninh mạng. Dĩ nhiên để làm lắp đặt được hệ thống an ninh mạng tối ưu cần phải có các kĩ sư an ninh mạng tay nghề cao. Nghiễm nhiên kỹ sư an ninh mạng sẽ trở thành "mốt" và sẽ được trả lương hậu hĩnh.


3. Thiết kế


Với đà phát triển mạnh mẽ của thông thương toàn cầu, các cửa hàng cửa hiệu theo đó cũng mọc lên. Điều mà một chủ cửa hiệu cần làm trước tiên để thu hút khách là tìm được một nhà thiết kế tài ba, có khả năng biến cửa hàng của họ thành một nơi nổi bật. Vì thế 2007 được xem là năm "hái ra tiền" của các nhà thiết kế.


4. Quy hoạch đô thị


Kinh tế phát triển đồng nghĩa với tốc độ đô thị hóa nhanh hơn. Dự đoán trong năm nay, tỷ lệ dân thành thị toàn cầu sẽ tăng cao. Vì thế việc quy hoạch đô thị một cách khoa học và hài hòa trở thành nhu cầu mà bất kỳ chính quyền thành phố nào cũng phải lưu tâm.


5. Nghiên cứu y dược

 

"Sức khỏe quý hơn vàng" - đó là giá trị bất biến trong mọi thời đại. Vì thế việc nghiên cứu các liệu pháp và dược phẩm chống mọi bệnh tật luôn đứng đầu bảng trong danh sách dài những mối lưu tâm của xã hội. Chưa kể còn vô vàn những căn bệnh chưa có thuốc đặc trị và nguy cơ xuất hiện những căn bệnh mới, nguy hiểm hơn ngày càng gia tăng. Thế nên việc nghiên cứu tìm ra các phương pháp gìn giữ sức khỏe con người vẫn giữ được vị trí quan trọng trong đời sống xã hội.6. Tổ chức sự kiện truyền thông


Chúng ta đang bước vào kỷ nguyên thông tin. Muốn thông tin đến được với công chúng nhanh nhất chính xác nhất cần phải có những nhà chuyên tổ chức các hoạt động truyền thông. Vì thế vài trò của những người Tổ chức sự kiện truyền thông sẽ ngày càng được đề cao.


7. Chỉ đạo nghệ thuật


Băng thông rộng phát triển đã giúp các cá nhân trên thế giới có thể chia sẻ hình ảnh, âm nhạc và video. Điều này tạo ra sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ giải trí truyền thông trong năm 2007. Ngành này phát triển sẽ tạo nên nhu cầu cao trong công tác chỉ đạo nghệ thuật.


8. Bầu sô


Một đạo diễn phim cao bồi nổi tiếng của Hollywood từng phát biểu: "Bất kỳ ai cũng có thể trở thành "sao" miễn là họ tìm được cho mình một ông bầu tháo vát và có túi tiền to". Và thế là nghề "bầu sô" ra đời và ngày càng đắt khách để đáp ứng xu hướng thời đại.


9. Xử lý tin tức


Internet phát triển đem lại nhiều cơ hội cho những người làm nghề "buôn bán chữ nghĩa": nhà báo những người viết văn, viết blog... Công việc của họ ngày nay không còn hạn chế trên mặt giấy mà còn mở ra trong một không gian vô tận của Internet.


10. Đại lý bán lẻ


Năm 2007 là năm bùng nổ của "Công nghệ bán lẻ". Đây sẽ là hình thức kinh doanh được các doanh nhân và thậm chí cả những doanh nghiệp lớn đặc biệt "thích thú". Trong nhiều năm gần đây, hình thức này đã khá phổ biến và đem lại hiệu quả "bất ngờ". Năm nay cũng thế, các ông chủ buôn bán vẫn sẽ đặc biệt qua tâm đến hình thức kinh doanh này.

" chúc các bạn chọn dược ngành nghề phù hợp cho mình , chúc thành cong "