Thứ hai, ngày 23 tháng 10 năm 2017
Tin Giáo dục
Kỳ thi THPT quốc gia 2016 sẽ 'gọn nhẹ hơn' Cập nhật 09/10/2015 Lượt xem 1195
Thứ ba, 1/9/2015 | 19:56 GMT+7
Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên twitterChia sẻ bài viết lên google+|

Kỳ thi THPT quốc gia 2016 sẽ 'gọn nhẹ hơn'

"Bộ Giáo dục sẽ tổ chức rút kinh nghiệm để kỳ thi năm sau gọn nhẹ hơn, đảm bảo chất lượng", Vụ trưởng Giáo dục đại học nói.

Tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 1/9, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết trong phiên họp hôm qua, Chính phủ đánh giá cao nỗ lực, cố gắng, quyết tâm của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đổi mới kỳ thi theo tinh thần nghị quyết Trung ương. "Tuy nhiên chủ trương và quá trình thực hiện có những việc chưa lường hết được", ông Nên đánh giá.

KOR-5404-JPG-1374197249-500x0-2345-9942-

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 sẽ gọn nhẹ hơn.

Theo Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, mục đích của kỳ thi là tạo điều kiện tốt nhất cho thí sinh song vừa qua giáo dục lại mở rộng nguyện vọng, thời gian xét tuyển, gây phiền hà. Khi nghe thông tin, Thủ tướng đã chỉ đạo Bộ Giáo dục nhanh chóng khắc phục cho đợt 2, rút kinh nghiệm để năm sau thực hiện tốt hơn.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Giáo dục đại học thừa nhận, kỳ thi THPT quốc gia đã bất cập khi để thí sinh đăng ký tới 4 ngành trong một trường, được thay đổi nguyện vọng trong 20 ngày.

Bà Phụng cho hay, đầu đợt 1, khi thấy thí sinh phải lên trường đăng ký vất vả, Bộ chỉ đạo mở kênh đăng ký tại các trường phổ thông, Sở Giáo dục. Sau đợt 1, Chính phủ yêu cầu Bộ Giáo dục khắc phục hạn chế ngay trong đợt xét tuyển thứ 2. Hiện những bất cập đều đã được khắc phục như thời gian xét tuyển nguyện vọng bổ sung sẽ ngắn hơn (trong 10 ngày) và thí sinh không được rút nguyện vọng.

"Các em chỉ nộp cần phiếu đăng ký xét tuyển ở nơi nào thuận lợi nhất, có thể tại trường phổ thông, Sở Giáo dục, trường ĐH hoặc gửi qua bưu điện", bà Phụng nói.

Về kỳ thi THPT quốc gia, Vụ trưởng Giáo dục Đại học cho hay, Bộ sẽ cố gắng khắc phục những hạn chế trong khâu kỹ thuật. "Bộ Giáo dục sẽ tổ chức rút kinh nghiệm tổng thể những gì mà kỳ thi THPT quốc gia cũng như xét tuyển Cao đẳng, ĐH đã không lường trước được, làm sao cho kỳ thi sau gọn nhẹ hơn, đảm bảo chất lượng", bà Phụng nói.