Thứ ba, ngày 15 tháng 10 năm 2019
Chào mừng bạn đến với Website trường THPT Chu Văn An - Quảng Trị
Hình ảnh hoạt động
Tổng truy cập
Tin Nhà trường

QT) - Hôm qua 3/9/2014, Trường THPT Chu Văn An (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị) đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2014 - 2015 và kỷ niệm 15 năm thành lập trường. Đến dự có các đồng chí: Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Đức Thắm, TUV, Giám đốc Sở GD & ĐT; lãnh đạo Huyện ủy, UBND, UBMTTQVN huyện Triệu Phong; lãnh đạo một số xã, thị trấn, các cơ sở giáo dục trên địa bàn cùng thầy cô giáo và gần 1.000 học sinh nhà trường.

Được thành lập vào tháng 7 năm 1999, từ buổi đầu bộn bề khó khăn cho đến hôm nay, được sự quan tâm lãnh đạo, hỗ trợ của các cấp, các ngành, đội ngũ giáo viên và học sinh Trường THPT Chu Văn An đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng dạy và học; từng bước đầu tư xây dựng trường lớp khang trang với 17 phòng học kiên cố, đầy đủ tiện nghi; 5 phòng học bộ môn đạt chuẩn; phòng Tin học được trang bị hiện đại; các công trình phụ trợ, khuôn viên được đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp.

 
Đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng lẵng hoa cho Trường THPT Chu Văn An -Ảnh: THÀNH DŨNG

Từ năm 2011 đến nay, trường đã đạt 74 giải học sinh giỏi cấp tỉnh, trong đó có 3 giải Nhất, 11 giải Nhì ở tất cả các môn học; tỷ lệ đỗ tốt nghiệp THPT luôn đứng ở tốp đầu của tỉnh, tỷ lệ học sinh thi đỗ vào các trường Cao đẳng, Đại học có năm đạt trên 45%; đội ngũ giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi tăng nhanh qua từng năm. Công tác xây dựng Đảng, hoạt động của tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên không ngừng được củng cố và nâng cao chất lượng. Với những thành tích xuất sắc đạt được, liên tục trong nhiều năm qua, Trường THPT Chu Văn An được các cấp, các ngành khen thưởng; năm học 2013 - 2014 được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc.

Đánh trống khai giảng năm học mới và phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận và biểu dương những thành tích đạt được của đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, các thầy cô giáo và học sinh toàn tỉnh trong năm học vừa qua và 15 năm xây dựng, phát triển của Trường THPT Chu Văn An. Năm học 2014 - 2015, năm học đầu tiên thực hiện Nghị quyết 29 - NQ/TW của BCH Trung ương Đảng khóa XI về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo’’, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị ngành giáo dục nói chung, Trường THPT Chu Văn An nói riêng tiếp tục đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học, góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục - đào tạo tỉnh nhà theo yêu cầu “Chuẩn hóa, hiện đại hóa, xã hội hóa”.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, có vai trò đặc biệt quan trọng của đội ngũ giáo viên, vì vậy phải không ngừng xây dựng đội ngũ nhà giáo giỏi chuyên môn, nghiệp vụ, trong sáng về phẩm chất đạo đức, xứng đáng với sự tôn vinh của xã hội. Đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt gắn với đổi mới công tác quản lý giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giáo dục, trong tổ chức các tiết dạy. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, đồng thời tập trung chăm lo củng cố tổ chức đảng, đoàn thể, Hội đồng sư phạm, tổ chuyên môn nhà trường vững mạnh, hoạt động có hiệu quả…

Nhân dịp khai giảng năm học mới, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lê Hữu Phúc đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể, các bậc phụ huynh hãy cùng chung tay chăm lo và đầu tư mạnh mẽ hơn nữa cho sự nghiệp trồng người để ngành giáo dục Quảng Trị nói chung, Trường THPT Chu Văn An nói riêng tiếp tục gặt hái được nhiều thành tích to lớn hơn nữa trong năm học mới.

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Hữu Phúc, UVTƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa chúc mừng giáo viên, học sinh Trường THPT Chu Văn An.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở GD & ĐT đã tặng giấy khen cho các giáo viên có nhiều thành tích; Ban Giám hiệu Trường THPT Chu Văn An trao các phần thưởng, học bổng cho nhiều học sinh có thành tích học tập xuất sắc. 

                                                      HUY NAM