Thứ ba, ngày 15 tháng 10 năm 2019
Chào mừng bạn đến với Website trường THPT Chu Văn An - Quảng Trị
Hình ảnh hoạt động
Tổng truy cập
 

Trường THPT Chu Văn An được thành lập từ năm 1999 đến nay là lần thứ 7 trường ta tổ chức kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Nhìn lại 7 năm qua nhà trường đã đạt được nhiều thành quả đáng tự hào.

Chi bộ từ 4 đảng viên khi mới thành lập đến nay đã có đến 18 đảng viên và mỗi đảng viên trong chi bộ đang là hạt nhân nòng cốt cho phong trào của trường

Đội ngũ cán bộ giáo viên ban đầu từ 16 đồng chí đến nay đã có 57 người trong biên chế  và 06 anh chị em hợp đồng đang kề vai sát cánh xây dựng nhà trường.

Số lượng học sinh ban đầu có 06 lớp với 300 em đến nay đã mang tầm vóc trường loại 1 với 28 lớp và gần 1300 học sinh.

Chất lượng nhà trường tuy mới 07 năm với 05 khoá học sinh tốt nghiệp nhung cho đến nay đã có em du học tận đất nước CuBa anh em, có em đã là giảng viên trong các trường đại học, có em đã là cán bộ nhà nước tỏng các lĩnh vực mà đến ngày 01/08/2007 sắp tới các học sinh khoá đầu tiên của trường sẽ tổ chức hội khoá nhân ngày truyền thống nhà trường hàng năm..

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng rèn luyện đạo đức tác phong được Chi Bộ, nhà trường và các đoàn thể quan tâm nên cho đến năm học này nề nếp học sinh được xã hội và phụ huynh đánh giá cao, hiện tượng chuồn giờ, trốn học hầu như không có, tuyệt đại bộ phần học sinh đã chấp hành tốt nội quy nhà trường, lớp học.

Chất lượng mũi nhọn cũng tăng lên rõ rệt với 54 giải học sinh giỏi các loại: Văn hoá, điền kinh, giải toán nhanh bắng máy tính bỏ túi casio, thi thực hành lý – hoá – sinh, thị học sinh giỏi kỹ thuật, Tỷ lệ tốt nghiệp ổn định, chất lượng tốt nghiệp tăng dần theo năm tháng.

Chất lượng đội ngũ cũng tăng lên theo sự trưởng thành của trường. Đến năm học 2006 – 2007 ngoài danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh đx có 02 đồng chí đăng ký danh hiệu giáo viên giỏi cấp Ngành. Công đoàn và Chi đoàn giáo viên đang triển khai cấp nhật trình độ tin học cho giáo viên đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của sự nghiệp giáo dục.

Công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho công đoàn viên thanh niên được đoàn trường quan tâm. Trong bước đi lên của nhà trường các em thường xuyên chăm sóc nghĩa trang liệt sỹ Huyện, hành lương về kết nạp Đoàn tại chân tượng đại Thành Cổ, viếng nhà Cổ Bí thư Lê Duẫn. Đoàn trường cũng đã góp phần cho nhiều công  tác của Huyện như vệ sinh môi trường, phong trào thanh niên tình nguyện, thay mặt thanh niên toàn Huyện tham gia hội khoẻ phù đổng cấp Tỉnh, Cấp Huyện tham gia các lễ phát động lớn như phong trào: “Tiếp lửa truyền thống mãi mãi tuổi 20”.

Bước sang năm học 2006 – 2007, dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XVII, Chi bộ trường đã có chương trình hành động cho giai đoạn 2006 – 2010 qua đó từng bước xây dựng nhà trường đạt chuẩn quốc gia, phấn đấu từ năm học này Chi bộ luôn luôn đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh, trường luôn đạt danh hiệu “Trường tiên tiến”, Công đoàn và Đoàn thanh niên vững mạnh cấp Tỉnh.

Tuy rằng cơ sở vật chất còn thiều nhiều so với yêu cầu, đặc biệt là quá trình thực hiện chương trình phân ban, song với sự đoàn kết nhất trí của đội ngũ, dưới sự chỉ đạo sát sao của Chi bộ và sự giúp đỡ của các Cấp, kết quả khả quan như kế hoạch đã đề ra.

 

                                                        20.11.2006

                                                       Lê Thanh Trí

                                Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường